Leita í fréttum mbl.is

Kjúklingurinn angrar Jón Bjarnason

Jón BjarnasonÞað mæðir mikið á yfirmanni Bjarna Harðarsonar, Jóni Bjarnasyni (mynd), ráðherra sjávarútvegs og landbúnaðarmála. 

Hann fór t.d. alveg úr jafnvægi á Alþingi um daginn þegar mönnum dirfðist að gagnrýna ráðningu sonarins, Bjarna Jónssonar, í nefnd um dragnótaveiðar á vegum ráðuneytis pabba síns. 

Já, svona gerast "kaupin á eyrinni" á "nýja Íslandi"! Er þetta ekki alveg í samræmi við kröfur um betri íslenska stjórnsýslu í kjölfar hrunsins og harða gagnrýni á hana frá Alþingi?

En svo er það "kjúllinn" og salmonellan sem eru að stríða Jóni! Borið hefur á skorti á íslenskum kjúklingi vegna salmonellu-smits og fjallað er um þetta í Fréttablaðinu í dag. Þar segir:

,,Leifur Þórsson, framkvæmdastjóri Ferskra kjötvara ehf., hafði samband við sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytið í sumar sökum fyrirsjáanlegs skorts á kjúklingi á markaðnum vegna salmonellusýkingar hjá framleiðendum.

Leifur fer fram á það í bréfi sínu, dagsettu 30. júlí síðastliðinn, fyrir hönd Aðfanga og verslana Haga, sem eru eigendur Ferskra kjötvara, að leyfi fyrir auknum innflutningi á kjúklingi verði skoðað innan ráðuneytisins. Leifur ítrekaði beiðni sína 5. ágúst.

Að sögn Leifs hafði Ólafur Friðriksson, skrifstofustjóri framleiðslu- og markaðsskrifstofu ráðuneytisins, samband við hann símleiðis í kjölfarið og sagðist hafa athugað stöðuna meðal framleiðenda. Ekki væri að sjá að von væri á skorti á vörunum og því ekki ástæða til að endurskoða innflutningskvóta á erlendum kjúklingi.

Jón Bjarnason, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, sagði í samtali við Fréttablaðið í fyrradag að ráðuneytinu hefðu aldrei borist formlegar fyrirspurnir um rýmkun á kvóta né heldur athugasemdir varðandi skort á kjúklingi á markaðnum."

Þetta er athyglisvert: Hver er að segja satt í málinu? Hvar liggur sannleikurinn? Hvar er bréf Leifs?

Jón Bjarnason hefur sagt að íslenskur kjúklingur sér "bestur" og almenningur þurfi ekki að óttast smit í kjúklingi. Hann sér heldur enga ástæðu til þess að auka framboðið á kjúklingi erlendis frá, þegar íslenskir framleiðendur eru að glíma við salmonellu.

Í frétt FRBL í dag segir ennfremur:

,,Það er ekki hægt að horfast í augu við þessa vitleysu, hvað sem ráðherra segir," segir Andrés Magnússon, framkvæmdastjóri Samtaka verslunar og þjónustu.

„Öllu innfluttu kjöti fylgir heilbrigðisvottorð og ekkert kemur inn í landið án þess að hafa verið fryst í 30 daga."

Andrés segir ráðherra vera grímulaust að ganga á hagsmuni neytenda og hann sinni engu um þeirra þarfir. „Það eina sem honum gengur til er að vernda hagsmuni innlendra framleiðenda. Þeir hafa hvað eftir annað átt við salmonellusýkingar, sem leiða svo til þess að framleiðendur geta ekki sinnt þörfinni á markaðnum," segir hann."

Í framhaldi af þessu öllu saman er einnig hægt að spyrja: Eru íslenskir kjúklingar betri en útlenskir og af hverju? Eru íslenskir kjúklingar ekki aldir upp á innfluttu fóðri? Og hvernig er meðferðin á fóðrinu? Ritari veit eð erlendis er fóðrið hitað til þess að losna við smit.

Hver var að tala um matvælaöryggi? 

(Frétt FRBL um málið frá því í gær)

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband